Văn phòng
Sở GDĐT Vĩnh Long: Họp mặt CBQL, GV, NV là thương binh, con liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017)

Hòa chung không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cả nước thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", chiều ngày 27/7/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long tổ chức họp mặt 105 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên là thương binh, con liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Đ/c Nguyễn Thị Quyên Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Rón, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long; đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long; đồng chí Nguyễn Bách Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long; lãnh đạo Đảng khối các cơ quan tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện Hội Cựu Giáo chức tỉnh; lãnh đạo Sở GDDT; lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở; lãnh đạo các phòng GDĐT huyện, thị, thành phố; các đơn vị tài trợ;... Đặc biệt là sự tham dự của 105 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên là thương binh, con liệt sỹ.

Tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Quyên Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư  Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ôn lại truyền thống 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017). Qua đó, nhấn mạnh, suốt hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, nhân dân ta với tinh thần yêu nước nồng nàn, khát vọng độc lập, tự chủ, đã đoàn kết một lòng, không quản gian khổ, hy sinh, kiên cường đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ vững chắc nền độc lập, tự do, sự thống nhất, toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, thể hiện niềm tự hào, sự trân quý, những tình cảm sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đi trước đã dùng máu đào và sự hy sinh của mình để tô thắm lá cờ cách mạng vẻ vang, để đất nước nở hoa độc lập, kết trái tự do.

Bà Lê Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức tỉnh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Giám đốc Sở GDĐT, đại diện 105 CBQL, GV, NV là thương binh, con liệt sỹ đã xúc động phát biểu, bày tỏ lòng cảm ơn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân trong nhiều năm qua luôn dành sự quan tâm giúp đỡ đối với các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, giúp họ có cuộc sống ổn định, phần nào làm vơi bớt đi nỗi đau, hy sinh, mất mát. Đặc biệt, cảm ơn Ban giám đốc Sở GDĐT đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm thật trang trọng và ấm áp nghĩa tình.

Cũng tại buổi họp mặt, đại biểu rất xúc động khi nghe bài phát biểu chia sẻ của Cô Trương Thị Kim Thoa, Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Mỹ Thuận, huyện Bình Tân; Thầy Nguyễn Trung Du, Phó trường phòng GDĐT huyện Vũng Liêm đã vượt qua nỗi đau thương mất mát người thân, không ngừng vượt qua bao khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với niềm tin, sự tâm huyết và trách nhiệm cao cả của người Thầy.

Đ/c Trần Văn Rón, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long phát biểu

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Trần Văn Rón, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long một lần nữa khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân không bao giờ quên công lao to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng. Đồng chí đánh giá cao lãnh đạo Sở GDĐT thời gian qua đã chỉ đạo toàn ngành thực hiện tốt chính sách đối với người có công, gia đình có công với cách mạng, làm tốt công tác chăm sóc Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, tham gia tốt phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", tổ chức tốt các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ cũng như đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm trong không khí đầy trang trọng và ấm áp nghĩa tình, thể hiện sâu sắc đạo lý "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, tri ân những người đã khuất".

Đồng chí gửi gấm niềm tin và mong muốn quý nhà giáo là thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống gia đình, tinh thần yêu quê hương, yêu đất nước, vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo chính quyền địa phương tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác Thương binh - Liệt sỹ và Người có công với nước, phát huy truyền thống, phát huy mọi nguồn lực tinh thần và vật chất, cần kiệm, sáng tạo và năng động trong xây dựng quê hương, đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới, xây dựng địa phương phát triển, xã hội văn minh, mọi người, mọi nhà có cuộc sống no ấm, hạnh phúc. Đặc biệt, quan tâm đến đội ngũ nhà giáo là thương binh, thân nhân gia đình Liệt sỹ, tạo động lực để quý nhà giáo sống vui, khỏe, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.