Chính trị tư tưởng
Truyền thông, giáo dục về giới, bình đẳng giới, kiểm soát cân bằng giới tính khi sinh cho giáo viên, học sinh các trường trung học phổ thông trong tỉnh Vĩnh Long

Nhằm đẩy mạnh tổ chức các hoạt động thực hiện Đề án Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2017-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Chi cục Dân số tỉnh Vĩnh Long tổ chức tập huấn, truyền thông, giáo dục về giới, bình đẳng giới, kiểm soát cân bằng giới tính khi sinh, nâng cao chất lượng dân số, kiểm soát tỉ số giới tính khi sinh cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tại 08 trường trung học phổ thông trong tỉnh.

Các em học sinh được thông tin về thực trạng, nguyên nhân và hệ lụy của mất cân bằng giới tính, được phổ biến các quy định của pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính khi sinh, đồng thời các em được cung cấp các kiến thức về giới và bình đẳng giới.

Qua các buổi truyền thông góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về tầm quan trọng của công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình đối với sức khỏe, hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình và sự phát triển bền vững của dân tộc Việt Nam theo định hướng của Chiến lược dân số và sức khỏe sinh sản Việt Nam giai đoạn 2011-2020./.

L.Đ.H.S