Văn phòng
11 học sinh tỉnh Vĩnh Long đạt học bổng VALLET khu vực phía Nam năm 2018 Khối phổ thông

Học bổng VALLET do Giáo sư Odon Vallet người pháp sáng lập vào năm 1999 trợ sinh viên, học sinh nghèo Việt Nam cũng như đỡ đầu cho một số trung tâm trẻ mồ côi tại Huế &hellip. Đến năm 2001 thì mở rộng trên phạm vi cả nước. Từ đó đến nay Giáo sư Odon VALLET cùng các cộng sự của mình đã có những đóng góp không mệt mỏi cho công cuộc trao tận tay học bổng Vallet tới các em học sinh có thành tích xuất sắc tại Việt Nam.

Từ năm 2001 tới nay, đã có hơn 33.000 học sinh, sinh viên Việt Nam nhận được học bổng VALLET với tổng giá trị hơn 250 tỉ đồng.

Giáo sư Odon Vallet, người sáng lập quỹ học bổng VALLET

Ngày 03/8/2018, Ban điều hành Quỹ học bổng Vallet thông báo danh sách 265 học sinh nhận học bổng VALLET khu vực phía nam năm 2018 dành học sinh giỏi lớp 11 và 12, có nhiều thành tích trong học tập ở các môn khoa học tự nhiên (Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học và Sinh học), giải nhì cấp tỉnh/thành phố trở lên, giá trị cho mỗi suất học bổng là 10.000.000 VNĐ. Trong đó, tỉnh Vĩnh Long có 11 học sinh đạt học bổng gồm:

1. Bùi Trung Hậu, lớp 12 chuyên Vật lý,  trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm;

2. Châu Minh Khánh, lớp 12 chuyên Toán, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm;

3. Lê Khánh Xuân, lớp 11 chuyên Toán, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm;

4. Lê Nguyễn Hồng Hân, lớp 11 chuyên Sinh học, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm;

5. Mai Quốc Khánh, lớp 11 chuyên Toán, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm;

6. Nguyễn Khiêm, lớp 12 chuyên Toán, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm;

7. Trần Anh Huy, lớp 11 chuyên Vật lý, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm;

8. Trần Lĩnh, lớp 11 chuyên Toán, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm;

9. Trương Hải Thanh, lớp 12 chuyên Toán, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm;

10. Vũ Sỹ Long, lớp 12 chuyên Vật lý, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm;

11. Đăng Lâm Duy Toàn, lớp 11/12, trường THPT Lưu Văn Liệt.

Hằng năm, cứ mỗi dịp chuẩn bị bước vào năm học mới, Giáo sư Odon Vallet trao những tấm học bổng có giá trị cả về tài chính và tinh thần cho những học sinh, sinh viên xuất sắc của Việt Nam./.

H.T.P