Khoa học công nghệ
Trải nghiệm ngày hè với toán trí tuệ, toán tư duy

 

Theo xu thế hiện nay, vào những ngày hè, các bậc phụ huynh đều mong muốn con em được rèn luyện về kĩ năng sống hoặc bổ sung kiến thức hay về quê trải nghiệm cuộc sống đời thường. Nếu không tạo cơ hội cho các em tham gia những hoạt động thì các em sẽ dành nhiều thời gian cho việc xem ti-vi, chơi game hay tụ tập bạn bè vui chơi không hữu ích.

Thời gian này, các em rất thích những hoạt động vui còn phụ huynh lại muốn con em "không quên chữ" và tái hiện kiến thức đã học chuẩn bị cho lớp mới. Sân chơi Toán trí tuệ sẽ thỏa mãn những sự việc trên. Toán trí tuệ, toán tư duy giúp các em khơi dậy tiềm năng, phát triển tư duy logic và nâng cao chỉ số thông minh (IQ); giúp trẻ loại bỏ nỗi lo học toán và trở nên yêu thích, học giỏi môn Toán; giúp trẻ tính nhanh –  chính xác chỉ qua bàn tay và bàn tính. Phương pháp dạy này giúp trẻ hình thành thói quen tự học, có khả năng tập trung và ghi nhớ tốt. Chính từ đây, nội dung và phương pháp, kĩ thuật học toán trí tuệ, toán tư duy giúp trẻ tự tin, sáng tạo làm nền tảng cho phát triển toàn diện. Thời gian vàng để phát triển trí tuệ là từ 5 tuổi đến 12 tuổi. Lúc này, bộ não phát triển nhanh, tư duy logic được hình thành và điều chắc chắn là các em sẽ tính toán nhanh, chính xác chỉ qua hai bàn tay (khối Finger) hay bàn tính (khối Soroban) theo cách dạy học của nước Hàn Quốc và Nhật Bản. Ngoài việc, Nhìn – tính (truyền thống), các em còn hình thành, hoàn thiện Nghe – tính thật nhanh, chính xác và như vậy các em cảm thấy tự tin và đam mê học toán cũng như các môn học khác.

Để giúp học viên đang theo học tại Trung tâm Toán trí tuệ Geniuskid Vĩnh Long có cơ hội thăng hoa, chương trình trải nghiệm trại hè – cuộc thi học bổng toàn quốc lần 3 năm 2017 sẽ được tổ chức tại Thành phố Vũng Tàu từ 27 đến 28.7.2017. Khi tham dự, các em tham gia hai phần thi: Nhìn – tính (100 câu trong 5 phút) và Nghe – tính (trong 30 câu), Ban tổ chức sẽ trao giấy khen và học bổng (từ 50% đến 100% tùy theo giải) cho các em. Hoạt động "Gia đình tôi tài giỏi" hay "Thiên đường giải trí Thỏ Trắng" sẽ là cơ sở giúp cha mẹ kết nối với con em mình cũng như tạo ra sư ham thích học toán, phát triển tư duy, kĩ năng tính toán cho các em.

Trải nghiệm như trên sẽ làm an lòng, niềm vui lẫn lòng tự hào cho phụ huynh và nhất là trẻ em tự tin với kết quả tự học của mình, vui, ham thích học không chỉ là môn toán mà còn lan tỏa đến các môn học khác cho những trải nghiệm mùa hè thú vị với toán trí tuệ, toán tư duy./.

  Trần Hoàng Túy

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    Trang cuối  

Tin mới đăng

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi