Giáo dục tiểu học
Trường tiểu học Hòa Bình A và Hòa Bình C được công nhận lại đạt chuẩn quốc gia sau 5 năm

Ngày 22/5/2017, đoàn kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia của Sở GD&ĐT  đã tiến hành kiểm tra và đề nghị UBND tỉnh công nhận lại hai trường tiểu học: Hòa Bình A đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và Hòa Bình C đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 theo Thông tư 59/2012/TT-BGDĐT ngày 28/12/2012 của Bộ trưởng Bộ  Giáo dục và Đào tạo.

Ông Phạm Văn Hồng - PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu kết luận

Tính đến tháng 5 năm 2017, huyện Trà Ôn đã đề nghị Sở GDĐT kiểm tra công nhận lại 4/5 trường tiểu học: Trường tiểu học Hòa Bình A, Phú Thành, Tân Mỹ A đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và trường tiểu học Hòa Bình C đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Hiện nay huyện Trà Ôn có tổng số 15/30 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 5 trường đạt mức độ 2; chiếm tỉ lệ 50% số trường tiểu học đạt chuẩn.

So với mặt bằng chung của tỉnh vẫn còn thấp hơn 2,02%. Hiện tại toàn tỉnh có 103/198 trường tiểu học công lập đạt chuẩn quốc gia chiếm tỉ lệ 52,02%.

Bảo Quốc