Giáo dục tiểu học
Tổng kết Hội thi giáo viên Tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018

Sáng ngày 10/4/2018, Sở GDĐT tỉnh Vĩnh Long tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên Tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh năm 2017-2018. Đến dự tổng kết có đại diện lãnh đạo Sở GDĐT; Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi; Lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở; Lãnh đạo các đoàn dự thi và các giáo viên đạt danh hiệu giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018. Ông Phạm Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở GDĐT- Phó trưởng Ban tổ chức, Trưởng ban giám khảo Hội thi dự và phát biểu.

Hội thi năm nay có 251 giáo viên đăng kí dự thi. Trong đó có 125 giáo viên dạy lớp 1 đến lớp 5 và 126 giáo viên dạy các môn chuyên biệt (Thể dục, Âm nhạc, Tiếng Anh, Tin học, Mĩ thuật). Thí sinh dự thi phải thực hiện ba nội dung thi: viết sáng kiến kinh nghiệm hoặc nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng, làm bài kiểm tra kiến thức về chuyên môn - nghiệp vụ - kĩ năng sư phạm, thực hành giảng dạy 2 tiết.

Hội thi bắt đầu từ ngày 24/01 đến hết ngày 28/3/2018, phần thực hành tiết dạy diễn ra tại 8 cụm thi.

Tại buổi tổng kết, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 211 giáo viên tiểu học đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 25 giấy khen cho những giáo viên đạt thành tích xuất sắc các nội dung thi và 08 cờ khen giải toàn đoàn cho 08 phòng GDĐT. Đơn vị phòng GDĐT thị xã Bình Minh đạt giải Nhất.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Ông Phạm Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở, đã biểu dương những nỗ lực của các phòng GDĐT, các nhà trường và thầy giáo, cô giáo trong việc thực hiện quy định của hội thi và nhấn mạnh: các tiết dạy dự thi của 211 giáo viên là những giờ dạy hay, tiêu biểu; hầu hết các tiết dạy được giáo viên đầu tư đúng tinh thần đổi mới, đem lại cho học sinh những giờ học đầy hứng thú và để lại cho các em học sinh cùng Ban giám khảo những ấn tượng tốt đẹp về phương pháp dạy học, cách thức tổ chức các hoạt động học tập.

Từ những ưu điểm và hạn chế rút ra sau hội thi, Ông Phạm Văn Hồng yêu cầu thầy cô phải luôn trau dồi năng lực, phẩm chất của người thầy để xứng đáng với lòng tin yêu của đồng nghiệp, học sinh và cộng đồng địa phương, là lực lượng nồng cốt trong việc thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông sắp tới./.

Bảo Quốc