Giáo dục tiểu học
Trường tiểu học Thành Trung A, huyện Bình Tân đạt chuẩn quốc gia

Trường tiểu học Thành Trung A được UBND huyện Bình Tân đầu tư xây mới trên diện tích 4447 m2. Trường có 314 học sinh, diện tích bình quân 14 m2/học sinh; với qui mô 12 phòng học dành cho 12 lớp, 14 phòng chức năng, hệ thống nhà vệ sinh dành riêng cho nam/nữ giáo viên, học sinh; hệ thống phòng cháy chữa cháy; các thiết bị dạy học đạt tiêu chuẩn… từ ngân sách chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tất cả giáo viên của nhà trường đều đạt chuẩn trình độ đào tạo, trong đó có 88,9% giáo viên đạt trên chuẩn và 50% giáo viên giỏi cấp huyện trở lên.

Phát biểu kết luận, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh nhấn mạnh: "cơ sở vật chất- trang thiết bị được đầu tư đầy đủ, đội ngũ giáo viên có tay nghề cao, tỉ lệ học sinh bình quân mỗi lớp 26 em là điều kiện tốt để nhà trường thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, đồng thời chỉ đạo Ban lãnh đạo và giáo viên nhà trường phải có kế hoạch bảo vệ, khai thác sử dụng hiệu quả cở sở vật chất – trang thiết bị dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng niềm tin của nhân dân"./.

Bảo Quốc