Chính trị tư tưởng
Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long tổ chức Hội thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” năm học 2017-2018

Ông Phạm Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi "Em yêu lịch sử Việt Nam" là sân chơi bổ ích giúp học sinh củng cố kiến thức, mở rộng sự hiểu biết về các giá trị lịch sử Việt Nam, rèn luyện cho các em tính dạn dĩ, mạnh mẽ, nhanh nhạy, quyết đoán và tinh thần đồng đội, phát huy truyền thống tốt đẹp "Con Rồng, cháu Tiên". Thông qua Hội thi, học sinh sẽ yêu thích hơn với bộ môn Lịch sử đang học trong trường phổ thông, từ đó nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc, xác định ý thức trách nhiệm của mình tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tham gia Hội thi gồm có 08 đội học sinh THCS tiêu biểu, đại diện cho 08 đơn vị huyện, thị xã, thành phố tham gia tranh tài qua 2 phần thi với 04 nội dung là: tìm hiểu kiến thức lịch sử dân tộc; kiến thức về biển đảo quê hương; kiến thức văn hóa - xã hội của tỉnh Vĩnh Long và kiến thức về truyền thống Đoàn, Đội.

Kết quả Hội thi: Ban Tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đơn vị: Phòng GD&ĐT thành phố Vĩnh Long đạt giải nhất; Phòng GD&ĐT Thị xã Bình Minh đạt giải nhì; Phòng GD&ĐT huyện Mang Thít đạt giải ba; Phòng GD&ĐT huyện Trà Ôn và Phòng GD&ĐT huyện Tam Bình đạt giải khuyến khích./.

Hồng Sơn