Giáo dục tiểu học
Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018

Ngày 01/3/2018, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi tỉnh cấp tỉnh năm học 2017-2018. Hội thi có 251 thầy/cô giáo của 08 huyện, thị xã, thành phố (gọi chung là cấp huyện) trong tỉnh đăng kí tham gia.

Theo Thông tư 21/2010/BGDĐT, ngày 20 tháng 7 năm 2010 của Bộ GD&ĐT ban hành Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên, giáo viên tham dự Hội thi cấp tỉnh phải là giáo viên đang trực tiếp làm công tác giảng dạy ở các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh, đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện 2 lần trong 4 năm trước liền kề.

Theo qui định, các thí sinh phải trải qua 03 nội dung thi: (1)Văn bản báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng; (2) Bài thi viết kiểm tra năng lực - kiến thức - chuyên môn nghiệp vụ; (3) Thực hành 02 tiết dạy (01 tiết tự chọn và 01 tiết  bốc thăm chọn bài dạy).

Sau nội dung thi thứ nhất và thứ hai, còn lại 216 thầy/cô giáo bước nội dung thi thứ 3, được tổ chức từ ngày 05/3/2018 đến ngày 16/03/2018. Địa điểm thi tại các trường tiểu học trọng điểm của từng huyện, thị xã, thành phố (từ 02 đến 04 trường, do Phòng GD&ĐT chọn). Giáo viên dự thi chỉ được tiếp xúc với học sinh 15 phút trước khi bắt đầu tiết dạy dự thi./.

Bảo Quốc