Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục
Tập huấn nhập liệu kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017
Ngày 28.3.2017, Sở GDĐT Vĩnh Long đã tổ chức buổi tập huấn sử dụng phần mềm Quản lý thi trung học phổ thông quốc gia của Bộ để nhập các thông tin trong phiếu đăng ký dự thi của học sinh. Nội dung của buổi tập huấn gồm phần hướng dẫn học sinh điền các thông tin trên bộ phiếu đăng ký dự thi và cách sử dụng phần mềm Quản lý thi của Bộ GDĐT.

 

Thành phần tham dự là các giáo viên, nhân viên các trường trung học phổ thông, các trung tâm GDNN-GDTX, người trực tiếp làm nhiệm vụ nhận hồ sơ, nhập thông tin đăng ký của học sinh.

Việc thực hiện nhập thông tin năm nay cơ bản như cách nhập thông tin của năm 2016. Khác biệt cơ bản là năm nay, bộ phận nhập liệu phải nhập các thông tin về nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh ĐH, tuyển sinh CĐ các ngành đào tạo giáo viên. Đây là khâu quan trọng, không được nhập sai nên yêu cầu người nhập phải chính xác, tổ chức kiểm tra thông tin đã nhập cẩn thận và nhất là giúp học sinh kiểm tra lại thông tin đã nhập so với phiếu đăng ký của các em. Việc nhập sai phần nầy có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả tuyển sinh ĐH, tuyển sinh CĐ các ngành đào tạo giáo viên.

Sau buổi tập huấn, các giáo viên tập huấn tiếp tục tập dợt sử dụng tại đơn vị trên phần mềm trước khi bắt đầu thực hiện nhập thông tin  theo lịch làm việc của Kỳ thi. Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục tiếp tục theo dõi việc nhập thông tin và hỗ trợ các đơn vị gặp khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ.

Ngoài ra, trong từng giai đoạn của Kỳ thi, phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục sẽ nhắc nhở tiến độ làm việc cũng như nhắc nhỡ nhiệm vụ cho từng thời điểm, đảm bảo tiến độ chung của toàn tỉnh./.

 

                                                                                                        KT&KĐCLGD

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    2    3    Trang sau    Trang cuối  

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi