Chính trị tư tưởng
Kết quả Cuộc thi viết “Kể chuyện về Mẹ Việt Nam anh hùng”

Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong thế hệ trẻ cũng như nhân dân cả nước về những phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung và những đóng góp, hy sinh, cống hiến lớn lao của các Mẹ Việt Nam anh hùng nói riêng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức Cuộc thi viết "Kể chuyện về Mẹ Việt Nam anh hùng".

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 01/8/2017 đến ngày 31/10/2017. Nội dung của các bài dự thi bao gồm những câu chuyện có thật về hoàn cảnh gia đình, sự cống hiến, đóng góp, hy sinh thầm lặng của các Mẹ Việt Nam anh hùng; tình mẫu tử thiêng liêng của các mẹ, sự chia ly, đau thương, mất mát trong chiến tranh mà các mẹ phải trải qua; những tấm gương sáng của các mẹ trong cuộc sống đời thường, trong giáo dục con cháu phát huy truyền thống, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tích cực lao động, sản xuất, phát triển kinh tế…Đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam hoặc nước ngoài.

Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long đã phát động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long tham gia Cuộc thi. Kết quả: Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các tập thể và cá nhân đạt giải. Cô Phan Thu Thảo, Giáo viên Trường THCS Nguyễn Trường Tộ - Thành phố Vĩnh Long đã đạt giải nhì với tác phẩm "Nỗi đau thầm lặng".

Sở Giáo dục và Đào tạo đăng tác phẩm "Nỗi đau thầm lặng" của tác giả Phan Thu Thảo để các trường học, quý thầy cô giáo nghiên cứu, tham khảo, làm cơ sở giáo dục truyền thống cho học sinh trong công tác đền ơn đáp nghĩa, thể hiện đạo lý nhân văn "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam./.

                                                                                                                             Hồng Sơn

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
1  Trang đầu    1    2    Trang sau    Trang cuối  

Tin mới đăng

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi