Giáo dục tiểu học
Huyện Tam Bình đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 năm 2017

Ngày 13/12/2017, Đoàn kiểm tra công tác phổ cập giáo dục- xóa mù chữ (PCGD-XMC) do ông Phạm Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở GDĐT Vĩnh Long làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác PCGD-XMC năm 2017 huyện Tam Bình.

Các thành viên trong đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục trung học cơ sở và xóa mù chữ đơn vị cấp xã, cấp huyện. Đối chiếu kết quả, số liệu PCGD-XMC đơn vị cấp huyện, đơn vị cấp xã trên hệ thống thông tin quản lí dữ liệu phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Kiểm tra thực tế cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của các trường và kiểm tra xác suất đối tượng trong diện PCGD-XMC tại hộ gia đình thuộc các xã: Tường Lộc, Mỹ Thạnh Trung, Hòa Lộc, Phú Lộc, Tân Lộc, Bình Ninh.

Căn cứ Nghị định 20/2014/NĐ-CP ngày 24/3/2014 của Chính phủ về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; Thông tư 07/2016/TT-BGDĐT ngày 22/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định về điều kiện bảo đảm và nội dung, quy trình, thủ tục kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Trưởng đoàn kiểm tra đã kết luận đơn vị huyện Tam Bình:

- Đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2 năm 2017.

- Đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 3 năm 2017.

- Đạt chuẩn PCGD trung học cơ sở mức độ 2 năm 2017./.

Bảo Quốc