Văn phòng
UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ tuyên dương trao tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” lần thứ 14 năm 2017

Sáng ngày 18/12/2017, UBND tỉnh Vĩnh Long long trọng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu "Nhà giáo Ưu tú"lần thứ 14 năm 2017.

Tham dự có Ông Lữ Quang Ngời - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở GDĐT; Lãnh đạo Công đoàn ngành GD tỉnh; Thành viên Hội đồng xét tặng danh hiệu NGƯT cấp tỉnh; Lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở; Lãnh đạo các Phòng GDDT huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở các Trường THCS-THPT, THPT, thủ trưởng đơn vị trực thuộc và đặc biệt sự có mặt 15 Nhà giáo được vinh dự phong tặng danh hiệu "Nhà giáo Ưu tú" lần thứ 14 năm 2017.

Tại buổi lễ, nhà giáo Nguyễn Thị Gấm, Giáo viên Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long và Nhà giáo Nguyễn Ngọc Thùy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hựu Thành B, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Longthay mặt 15 "Nhà giáo ưu tú" năm 2017 đã phát biểu bày tỏ niềm vui, sự tự hào và gửi lời cảm ơn chân thành đến các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Sở GDĐT, BGH nhà trường đã tạo điều kiện để các nhà giáo dành trọn niềm say mê, tâm huyết của người Thầy, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh chúc mừng 15 nhà giáo vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nhà giáo ưu tú" và đã gửi lời tri ân đến quý thầy giáo, cô giáo đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà trong thời gian qua. Theo đó, mong muốn quý nhà giáo tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và tiếp tục là những tấm gương sáng, tâm huyết với nghề, tận tụy, yêu thương học trò; là người truyền cảm hứng, thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, tìm kiếm, khám phá tri thức, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, phấn đấu đi đầu trong việc đổi mới quản lý giáo dục, cũng như công tác giảng dạy đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

Ông Lữ Quang Ngời - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh cũng đã chúc mừng, biểu dương và ghi nhận thành tích của quý Nhà giáo Ưu tú. Qua đó, mong muốn quý thầy, cô giáo luôn là những tấm gương sáng về đạo đức, nhân cách, xứng đáng là nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu, là người đi đầu trong việc đổi mới quản lí giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá.

Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú được Chủ tịch nước phong tặng cho cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương nơi cư trú; có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết, tận tụy với nghề, là tấm gương sáng, là nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu, xuất sắc có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành và xã hội, được người học, đồng nghiệp và nhân dân kính trọng; đi đầu trong việc đổi mới quản lý giáo dục, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá; quản lý, giảng dạy đạt chất lượng, hiệu quả cao; có tài năng sư phạm, sáng kiến hoặc đề tài nghiên cứu khoa học được quy định cụ thể với từng đối tượng.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo có 65 Nhà giáo Ưu tú/.

P.V.N