Văn phòng
Năm 2017, Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long đạt nhiều thành tích trong công tác huy động các nguồn lực hỗ trợ trẻ em

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2017 của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Long, với mục tiêu chung tay bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em tỉnh nhà, song song với việc không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức nhiều nhiều hoạt động giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao để giáo dục toàn diện học sinh, xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, không có bạo lực, Ngành Giáo dục và Đào tạo đã có nhiều nỗ lực trong huy động các nguồn lực hỗ trợ trẻ em.

Bằng nhiều phương thức vận động, Ngành Giáo dục đã vận động hơn 20 tỷ đồng để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, khuyến học - khuyến tài, hỗ trợ mua Bảo hiểm Y tế, bổ sung trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi, sách phục vụ cho nhu cầu học tập, phát triển của trẻ. Trong đó, Chương trình hỗ trợ giáo dục nữ sinh: 1.288.779.000 đồng; Chương trình "Gắn kết yêu thương - Vui bước đến trường": 345.668.000 đồng; trao học bổng: 976.000.000 đồng; hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập: 9.810.272.000 đồng; bổ sung sách cho các thư viện: 2.123.073.000 đồng; tài trợ sách giáo khoa cho học sinh khó khăn với tổng số tiền 3.498.865.000 đồng; xây dựng trường Mầm non 1.000.000.000 đồng; bổ sung trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi: 1.733.519.000 đồng.

Ngoài ra, Ngành cũng đã kết hợp tốt ba môi trường giáo dục gia đình, nhà trường và xã hội, tạo được sự đồng thuận cao trong giáo dục và chăm sóc trẻ em./.

H.T.P