Văn phòng
Hội thảo “Chính phủ điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo” và Tập huấn “Công nghệ thiết kế bài giảng e-Learning”

Ngày 09-10/11/2017, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo "Chính phủ điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo" và Tập huấn "Công nghệ thiết kế bài giảng e-Learning". Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Cục Công nghệ Thông tin, lãnh đạo Vụ GDTrH, GDMN, đại diện lãnh đạo Sở GDĐT các tỉnh, thành phố và chuyên viên phụ trách công nghệ thông tin của các Sở GDĐT.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ GDĐT nhấn mạnh vị trí, vai trò của việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành giáo dục và đào tạo. Đồng thời chỉ đạo các Sở Giáo dục tăng cường tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh ứng dựng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, nghiên cứu khoa học và giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, thực hiện thắng lợi mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GDĐT.

Phát biểu đề dẫn hội thảo, Ông Nguyễn Sơn Hải, Cục trưởng Cục CNTT đã báo cáo về triển khai ứng dụng CNTT trong ngành GDĐT, kiến trúc Chính phủ điện tử Bộ GDDT và mô hình ứng dụng CNTT trong trường phổ thông. Trong đó, tập trung làm rõ định hướng ứng dụng CNTT trong GDĐT, mô hình ứng dụng CNTT trong trường học, giới thiệu tổng thể Kiến trúc Chính phủ điện tử Bộ GDĐT.

Cũng tại Hội thảo, đại diện lãnh đạo các Sở GDĐT, các chuyên gia Tập đoàn Viettel, chuyên gia công ty cổ phần MISA, chuyên gia công ty cổ phần Vietec,… cũng tham gia báo cáo tham luận liên quan đến các giải pháp ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành và cung cấp thông tin cho tổ chức, cá nhân; giải pháp cho cộng đồng học tập trực tuyến; ứng dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ Cloud-Mobile trong hệ thống quản lý giáo dục thông minh. Hội thảo tập trung trao đổi về triển khai nhiệm vụ CNTT năm học 2017-2018, thảo luận kinh nghiệm triển khai CNTT, các công nghệ thiết kế bài giảng e-Learning và cách thức tổ chức triển khai cuộc thi e-Learning ở địa phương.

Hội thảo là dịp để các Sở GDDT giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về công tác ứng dụng công nghệ thông tin tại đơn vị, từ đó, thực hiện có hiệu quả Đề án "tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy-học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025"./.                             

                                                                                                                                   Văn phòng Sở

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    2    3    4    5    Trang sau    Trang cuối  

Tin mới đăng

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi