Giáo dục trung học
Moodle hỗ trợ dạy môn Viết tiếng Anh lớp 10 chương trình tiếng Anh theo Đề án NNQG 2020 tại Vĩnh Long

Học sinh học online tại phòng máy tính của trường có sự hỗ trợ của giáo viên.

Ứng dụng Công nghệ Thông tin (CNTT) nhằm hỗ trợ dạy và học tiếng Anh ngày nay đang là một xu thế trong các cơ sở giáo dục ở nước ta. Tuy nhiên, có được hiểu biết đầy đủ và ứng dụng CNTT có hiệu quả vào dạy và học tiếng Anh ở các tổ Bộ môn tiếng Anh ở các trường phổ thông trong tỉnh Vĩnh Long vẫn còn hạn chế. Vì thế, năm học 2017 – 2018, Phòng Giáo dục Trung học, Sở GDĐT Vĩnh Long chọn trường THPT Nguyễn Thông để thí điểm Hệ thống quản lý khóa học (CMS) Moodle hỗ trợ dạy môn Viết tiếng Anh lớp 10 chương trình tiếng Anh theo Đề án NNQG 2020.

Học sinh học online tại phòng máy tính của trường có sự hỗ trợ của giáo viên.

Đây là khóa học trực tuyến (online course) nhằm hỗ trợ dạy Viết tiếng Anh lớp 10 song song với học trên lớp với giáo viên (face-to-face), vốn không đủ thời gian để học sinh luyện tập, trao đổi và giáo viên sửa bài trong 45 phút. Mỗi học sinh được cấp 1 tài khoản để tham gia và cũng để giáo viên có thể quản lý, theo dõi việc học tập của các em trong suốt khóa học. Phiên làm việc trực tuyến nhằm tạo môi trường cho học sinh thảo luận tìm ý, đăng bài viết của mình lên Forum để nhận góp ý từ bạn và giáo viên. Học sinh cũng có thể cũng cố lại từ vựng và cấu trúc cần thiết cho bài viết qua đa dạng các bài tập (Quizz).

Trong tương lai, phòng Giáo dục Trung học sẽ cấp tài khoản khóa học này đến những trường có điều kiện về phòng máy tính có kết nối mạng. Bên cạnh đó, bộ phận chuyên môn sẽ biên soạn thêm những khóa Viết như thế này cho các khối 11 và 12, cũng như hỗ trợ học trực tuyến đối với các kỹ năng khác: Nghe, Nói, Đọc./.

                                                                                                                  Trương Thuận Cần

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    Trang cuối  

Tin mới đăng

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi