Văn phòng
Ngành Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long đạt 09 giải trong Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Trần Đại Nghĩa lần thứ VI năm 2016-2017

Sáng ngày 12/10/2017, tại Hội trường UBND tỉnh Vĩnh Long, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Trần Đại Nghĩa tỉnh Vĩnh Long lần thứ VI (2016-2017) đã tổ chức tổng kết và trao giải.

Năm 2016-2017, Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Trần Đại Nghĩa có 62 giải pháp được xét chọn vào vòng chung kết xếp hạng gồm 06 lĩnh vực: công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí, tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; vật liệt, hóa chất, năng lượng; Nông, ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y - dược; giáo dục và đào tạo. Trong đó, lĩnh vực giáo dục và đào tạo có 18 giải pháp. Kết quả có 09 giải pháp đạt giải bao gồm: 01 giải Nhì (Nhóm tác Trịnh Thị Thủy, Lê Thị Thu Huyền - Trường Mầm non Tuổi Xanh I, thành phố Vĩnh Long); 02 giải Ba (Tác giả Lê Anh Tuấn - Trường THPT Nguyễn Thông, thành phố Vĩnh Long, tác giả Lê Thị Huyền Trang - Trường THCS Cái Ngang, huyện Tam Bình) và 6 giải Khuyến khích. Theo đó, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tác giả đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại Hội thi.

Tại Hội nghị tổng kết, Ông Lữ Quang Người, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi chỉ đạo và phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Trần Đại Nghĩa lần thứ VII năm 2018-2019. Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Trần Đại Nghĩa nhằm thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo, khai thác, phát huy tiềm năng sáng tạo, không ngừng tổng kết thực tiễn, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân. Thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất vào đời sống. Qua đó, tuyên dương những tập thể, cá nhân đạt giải. Đồng thời, yêu cầu các cấp, các ngành, các cơ sở,… quan tâm đến hoạt động khoa học công nghệ, làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền tổ chức thành công Hội thi trong những năm sau, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đơn vị, địa phương và tỉnh nhà./.

P.V.N