Văn phòng
Khai mạc khóa bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi THPT dự thi học sinh giỏi quốc gia năm 2018

Sáng ngày 17/10/2017, Sở GDĐT Vĩnh Long tổ chức khai mạc khóa bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi THPT dự thi học sinh giỏi quốc gia năm 2018. Đến dự có Ông Trần Văn Rón, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long, Bí thư Tỉnh uỷ; Ông Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Tỉnh uỷ viên, Đại biểu Quốc hội, Giám đốc Sở GD ĐT Vĩnh Long.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở GDĐT đã biểu dương, động viên tinh thần các em học sinh trong đội tuyển; giao nhiệm vụ, gửi gấm niềm tin, sự kỳ vọng vào năng lực, tâm huyết, tinh thần trách nhiệm của Ban giáo viên bồi dưỡng, của lãnh đạo trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng như  sự đồng hành, chăm lo của quý Phụ huynh học sinh, đặc biệt mong muốn 54 học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi THPT dự thi học sinh giỏi quốc gia năm 2018 luôn nỗ lực, phấn đấu, có kế hoạch ôn tập, nghỉ ngơi hợp lý để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, dự kiến diễn ra đầu năm 2018.

Qua đó, Giám đốc Sở GDĐT đã cảm ơn sự quan tâm sâu sát của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị tài trợ luôn đồng hành cùng ngành Giáo dục, xem đây vừa là là nguồn động viên to lớn vừa là trách nhiệm để ngành Giáo dục Đào tạo tỉnh nhà tiếp tục nỗ lực, phấn đấu trong công tác giáo dục mũi nhọn, nâng cao chất lượng và số lượng học sinh giỏi quốc gia của tỉnh.

Để khích lệ, động viên tinh thần các em, Sở GDĐT và đơn vị tài trợ (Công ty trách nhiệm hữu hạn MTV Xổ số kiến thiết Vĩnh Long) đã trao nhiều phần quà cho các em học sinh trong đội tuyển.

Cũng trong buổi khai mạc, Ông Trần Văn Rón, Bí thư Tỉnh ủy; Ông Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà chúc mừng nữ cán bộ quản lý, giáo viên nữ trong Ban bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10.

Năm học 2017-2018, ngành GDĐT Vĩnh Long có 54 học sinh tham gia đội tuyển học sinh giỏi THPT dự thi học sinh giỏi quốc gia năm 2018, tập trung 9 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh. Các đội tuyển sẽ được Ban giáo viên bồi dưỡng trong 10 tuần./.

Văn phòng