Tin tức sự kiện
Trường THPT Tân Quới đạt chuẩn quốc gia
Sáng ngày 04 tháng 3 năm 2017, trường THPT Tân Quới, xã Tân Quới, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia. 
 
Thừa ủy quyền của chủ tịch UBND tỉnh, ông Phạm Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh đã trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho trường THPT Tân Quới)

Đến dự lễ công nhận, về phía tỉnh có Thiếu tướng Lê Văn Út - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Công an tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh; Ông Lưu Thành Công - Tỉnh ủy viên, phó đoàn Đại biểu Quốc hội; Ông Phạm Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Phạm Minh Thiện - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư; Ông Võ Văn Tám - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Ông Nguyễn Phương Toàn - Phó Trưởng phòng GDTrH Sở GDĐT và đại diện các phòng chức năng thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo. Về phía huyện Bình Tân có Ông Đặng Văn Chính - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Bùi Văn Ngọc - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch huyện; các đồng chí thường trực Huyện ủy, UBND huyện. Đến dự còn có quý thầy cô là đại diện Ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn huyện Bình Tân, Bình Minh; đại diện Ban giám hiệu các trường THPT trong tỉnh và quý thầy, cô giáo là Ban giám hiệu, giáo viên của nhà trường công tác qua các thời kỳ.

Trường THPT Tân Quới được thành lập vào ngày 05  tháng 9  năm 1988. Khi mới thành lập, nhà trường 06 có cán bộ, giáo viên, 02 lớp học, với 80 học sinh. Sau 28 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, sự nỗ lực phấn đấu cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, nhà trường đã đạt được những thành tựu trong phong trào Dạy tốt - Học tốt.

Từ năm học 2014-2015, trường đã được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị theo chuẩn quy định, có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh trong trường. Hiện trường có 33 phòng, trong đó 25 phòng học, 01 phòng học bộ môn, 03 phòng thí nghiệm, 03 phòng Vi tính, 01 Thư viện. Nhà trường 70 có cán bộ, giáo viên, nhân viên và 911 học sinh. Trong quá trình xây dựng và phát triển, trường đã khắc phục mọi khó khăn, kiên trì phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Để đạt tiêu chí về số lượng, chất lượng của trường chuẩn quốc gia, ngoài việc đổi mới phương pháp dạy học nhà trường đã làm tốt công tác huy động học sinh trong độ tuổi đến trường. Việc chăm sóc, giáo dục học sinh luôn được nhà trường chú trọng và được thể hiện qua chất lượng giáo dục của từng năm học. Đến nay đã có 100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo, 13.8 % trên chuẩn, kỹ năng sư phạm vững vàng; 100% giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT hằng năm trên 96%; tỷ lệ học sinh khá, giỏi năm sau cao hơn năm trước.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Ngọc - Phó chủ tịch UBND huyện Bình Tân đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, giáo viên và học sinh của trường THPT Tân Quới đã đạt được trong các năm qua. Đồng thời, đề nghị tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu về mọi mặt để giữ vững chất lượng của nhà trường, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia. Xây dựng tập thể nhà trường đoàn kết, vững mạnh; tiếp tục đẩy mạnh công tác dạy và học, nâng cao giáo dục toàn diện; thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục nhằm huy động các nguồn lực để mua sắm trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học và chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó đến trường.


Ông Lưu Thành Công – TUV, Phó đoàn Đại biểu Quốc hội trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó đến trường.

Cũng tại buổi lễ, nhà trường trao 40 suất học bổng "Tiếp sức đến trường", mỗi suất trị giá 500.000 đồng do ông Lưu Thành Công và cựu học sinh của trường tài trợ./.

                                                                Thúy Phượng

 
Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    Trang cuối  

Tin mới đăng

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi