Giáo dục tiểu học
Sở GDĐT tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn cho CBQL và giáo viên dạy môn tin học cấp tiểu học năm học 2017-2018

Thực hiện văn bản số 3031/BGDĐT-GDTH, ngày 17/7/2017 của Bộ trưởng Bộ GDĐT về việc hướng dẫn thực hiện chương trình, sách dạy học Tin học cấp Tiểu học năm học 2017-2018. Sáng ngày 13/9/2017, phòng GDTH - Sở GDĐT tổ chức khai mạc lớp tập huấn thứ nhất tại trường tiểu học Thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn. Trong khóa tập huấn này, với sự hỗ trợ của NXB Giáo dục Việt Nam thông qua Công ty Cổ phần Sách – Thiết bị giáo dục Cửu Long. Phòng GDTH mở 4 lớp tập huấn với sự tham gia của 214 học viên là CBQL phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố và tất cả giáo viên dạy môn Tin học của toàn tỉnh.

Nội dung tập huấn hướng dẫn giáo viên phương pháp tổ chức dạy học môn Tin học theo định hướng phát triển năng lực học sinh với bộ sách "Hướng dẫn học Tin học lớp 3, lớp 4, lớp 5" của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. bộ sách này đã được Bộ GDĐT thẩm định và cho phép tổ chức dạy học môn Tin học ở cấp Tiểu học từ năm học 2017-2018.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Phạm Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở GDĐT - yêu cầu quý thầy cô giáo là học viên của lớp cần tập trung theo dõi, tham gia nhiệt tình các hoạt động do báo cáo viên tổ chức cũng như góp ý, chia sẻ sau khi dự 2 tiết học minh họa tại lớp tập huấn. Trên cơ sở đó, vận dụng phù hợp với tình hình thực tế ở đơn vị trường học công tác./.

Bảo Quốc