Chính trị tư tưởng
Khánh thành trường THPT Song Phú

Sáng ngày 11 tháng 9 năm 2017, tại xã Song Phú, huyện Tam Bình, UBND tỉnh Vĩnh Long đã long trọng tổ chức lễ khánh thành trường THPT Song Phú. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Bà Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Trần Văn Rón - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long đã đến dự.

Ông Võ Văn Thưởng - UV Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long cắt băng khánh thành trường THPT Song Phú

Công trình Trường THPT Song Phú được xây dựng trên diện tích hơn 17.000m2, với kinh phí gần 122 tỷ đồng do Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tài trợ. Công trình gồm khối phòng học, nhà đa năng, nhà hiệu bộ, nhà xe và các công trình phụ trợ phục vụ cho việc tổ chức các hoạt động giảng dạy và học tập.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường và nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã được hỗ trợ ngôi trường mới khang trang, hiện đại, tạo điều kiện để thầy dạy tốt, trò học tốt. Bà cũng ghi nhận những nỗ lực của tỉnh đối với sự nghiệp giáo dục - đào tạo dù còn nhiều khó khăn nhưng chất lượng giáo dục - đào tạo của tỉnh ngày càng được nâng lên, mạng lưới trường lớp được sắp xếp theo hướng hiện đại. Bà mong muốn tỉnh Vĩnh Long tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển giáo dục, đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng dạy và học, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo đủ năng lực và phẩm chất, xây dựng môi trường giáo dục an toàn lành mạnh.

Nhân dịp này, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt trao tặng 3 tỷ đồng cho quỹ khuyến học, khuyến tài của tỉnh Vĩnh Long và 300 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trong tỉnh; Công ty cổ phần Him Lam trao tặng cho quỹ khuyến học, khuyến tài của tỉnh 3 tỷ đồng và 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của Trường THPT Song Phú. Ông Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen của UBND tỉnh cho hai đơn vị tài trợ tại buổi lễ./.

Hồng Sơn