Chính trị tư tưởng
Nói chuyện chuyên đề về thân thế, sự nghiệp của Cố Giáo sư, Viện sĩ, Anh hùng lao động, Thiếu tướng Trần Đại Nghĩa

Sáng ngày 09 tháng 9 năm 2017, tại Khu tưởng niệm Cố Giáo sư, Viện sĩ, Anh hùng lao động, Thiếu tướng Trần Đại Nghĩa, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tỉnh Đoàn Vĩnh Long phối hợp tổ chức về nguồn, tham quan và nói chuyện chuyên đề về thân thế, sự nghiệp của Cố Giáo sư, Viện sĩ, Anh hùng lao động, Thiếu tướng Trần Đại Nghĩa cho trên 500 học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện Tam Bình nhân kỷ niệm 104 năm ngày sinh của ông.

Đến dự hoạt động kỷ niệm có Ông Nguyễn Bách Khoa, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ông Phạm Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Nguyễn Xuân Hoanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bà Phan Hồng Hạnh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; Đại diện lãnh đạo huyện Tam Bình; Lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn huyện Tam Bình và hơn 500 em học sinh.

Ông Phạm Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát biểu, cung cấp cho các em học sinh nhiều thông tin về thân thế, sự nghiệp, tinh thần ham học hỏi và sáng tạo, người con nặng tình với quê hương, xem thường danh lợi, yêu nước, có tâm, có tài, hết lòng phụng sự đất nước của Cố Giáo sư, Viện sĩ, Anh hùng lao động, Thiếu tướng Trần Đại Nghĩa.

Thông qua buổi nói chuyện chuyên đề về Cố Giáo sư, Viện sĩ, Anh hùng lao động, Thiếu tướng Trần Đại Nghĩa nhằm giáo dục lòng yêu nước, lý tưởng cách mạng, tinh thần sáng tạo cho các em học sinh. Qua đó, tạo chuyển biến tốt đẹp về đạo đức, lối sống văn hóa, lý tưởng cách mạng, lòng tự hào dân tộc trong học sinh để tạo động lực cho các em học tập, rèn luyện để trở thành những công dân sống tốt, sống có ích.

Đây là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030./.

Hồng Sơn