Giáo dục mầm non
Trường Mẫu giáo Hiếu Nhơn khai giảng năm học 2017-2018 và đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Hòa chung không khí vui tuơi, ấm áp kỷ niệm 72 năm cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, chiều ngày 1/9/2017 được sự chấp thuận của UBND huyện Vũng Liêm và Phòng GDĐT, trường Mẫu giáo Hiếu Nhơn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018 và đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 theo Quyết định số 1131/QĐ-UBND ngày 26/5/2017 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long. Đây là trường MN đạt chuẩn quốc gia được UBND huyện đầu tư xây dựng gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới. 

Trường Mẫu giáo Hiếu Nhơn thuộc vùng nông thôn của huyện Vũng Liêm. Từ năm 2015, trường đã được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị theo qui mô trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia với đầy đủ các phòng học, phòng chức năng đáp ứng nhu cầu học tập và vui chơi của trẻ. Trường có 16 phòng học, 1 phòng âm nhạc, 1 bếp ăn, 1 nhà ăn và khối phòng hành chính quản trị phục vụ cho công tác quản lý nhà trường. Trường có 46 CB-GV-NV; có 56.3% giáo viên trên chuẩn đào tạo. Trường có 16 nhóm, lớp với 465 trẻ; trẻ được học bán trú đạt 80%. 

Để đạt các tiêu chuẩn của trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, ngoài việc đổi mới phương pháp dạy học theo quan điểm giáo dục "lấy trẻ làm trung trung tâm" và thiết kế môi trường trong và ngoài lớp cho trẻ hoạt động, nhà trường đã làm tốt công tác huy động trẻ trong độ tuổi đến trường. Việc chăm sóc, giáo dục trẻ luôn được nhà trường chú trọng và được thể hiện qua chất lượng giáo dục của từng năm học: 100% trẻ đến trường được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, được khám sức khỏe định kỳ theo qui định; trong các năm qua không xảy ra dịch bệnh trong nhà trường; các tỷ lệ đánh giá sự phát triển của trẻ đều đạt và vượt so với qui định; trẻ có nề nếp trong các hoạt động vui chơi, học tập, tự tin, mạnh dạn trong các hoạt động ở trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Phạm Minh Hoàng - Phó chủ tịch UBND huyện Vũng Liêm đánh giá cao những kết quả mà tập thể trường MG Hiếu Nhơn đã đạt được trong các năm qua. Đồng thời, yêu cầu tập thể nhà trường cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu về mọi mặt để giữ vững chất lượng của nhà trường, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia: xây dựng tập thể nhà trường đoàn kết, vững mạnh; nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục nhằm huy động các nguồn lực cho hoạt động của nhà trường, khai thác sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất hiện có…

Buổi lễ diễn ra trong niềm hân hoan, phấn khởi của tập thể cô và trẻ cùng quý phụ huynh trẻ và lãnh đạo chính quyền địa phương. Tập thể nhà trường sẽ nỗ lực phấn đấu hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018 và giữ vững danh hiệu trường đạt Chuẩn quốc gia trong giai đoạn tiếp theo./.  

                                                                                                       GDMN

 

 

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    2    Trang sau    Trang cuối  

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi