Tin tức sự kiện
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Bình tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018

Sáng 25-8-2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và  triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo công đoàn ngành, Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc, các phòng ban nganh huyện, hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Dân tộc nội trú, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện và các cá nhân đạt danh hiệu thi đua năm học 2016-2017.

 Năm học 2016-2017 toàn ngành Giáo dục huyện Tam Bình  có 55 trường/894  lớp với 25.246 em học sinh từ bậc mầm non đến bậc THCS. Với tổng số 1.713 cán bộ giáo viên và nhân viên. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành cùng với sự phấn đấu nỗ lực của công chức, viên chức toàn ngành năm học 2016-2017 ngành giáo dục Tam Bình đã đạt được nhiều kết quả. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có lập trường tư tưởng vững vàng, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; chất lượng giáo dục toàn diện ở tất cả các bậc học có sự thay đổi tích cực. Hệ thống trường lớp từng bước được đầu tư xây dựng, nâng cấp theo hướng kiên cố hóa; Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được trang bị đáp ứng nhu cầu dạy và học tập. Công tác duy trì sĩ số học sinh đến cuối năm học bậc Tiểu học đạt 100%,  THCS đạt 99,22%, vượt 0,22% so với kế hoạch. Đến nay, 17/17 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi và đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Toàn ngành hiện có 24/55  trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%; Tỷ lệ xét tốt nghiệp THCS đạt 100%, THPT đạt 99,91%. Công tác chuyên môn của các cấp học đã đi vào nền nếp, chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn không ngừng được nâng lên.

 Hội nghị đã thảo luận và đề ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học 2017-2018, toàn ngành tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý giáo dục, gắn việc phát triển quy mô trường lớp một cách hợp lý,  Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay; Xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, đáp ứng yêu cầu về chất lượng. Sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho giáo dục, tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng và duy trì giữ vững kết quả trường học đạt chuẩn quốc gia, phấn đấu xây dựng thêm 02 trường đạt chuẩn quốc gia và tái công nhận 02 trường. Đảm bảo công bằng trong giáo dục, đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

Phát biểu tại hội nghị, bà Trương Thanh Nhuận – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành Giáo dục Tam Bình đã đạt được trong năm học 2016-2017, đặc biệt là trong việc xây dựng và thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa ngành giáo dục với các ngành liên quan và địa phương trong công tác huy động học sinh đến trường. Bà đề nghị năm học 2017_2018 ngành giáo dục Tam Bình cần tiếp tục làm tốt công tác duy trì sĩ số học sinh, giữ vững kết quả giáo dục  hai mặt, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; rà soát, quy hoạch mạng lưới trường, lớp phù hợp với điều kiện của địa phương; tăng cường cơ sở vật chất trường học theo hướng chuẩn quốc gia; thực hiện nghiêm nền nếp, kỷ cương, phát huy dân chủ trong nhà trường và quan trọng nhất là đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ CBQL_GV về phẩm chất chính trị, đạo đức nhà giáo, chuyên môn, nghiệp vụ đảm bảo các tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Tại hội nghị, UBND huyện Tam Bình đã biểu dương, khen thưởng cho các tập thế, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học. Năm học 2016_2017, Ngành giáo dục Tam Bình có 18 đơn vị đạt hạng Nhất, Nhì, Ba Khối thi đua, 50 tập thể Lao động tiên tiến và 196 chiến sĩ thi đua cơ sở./.

                                                                                                             Thu Nguyệt

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    Trang cuối  

Tin mới đăng

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi